STORIES »

Một con đĩ… thương người

Tệ hại. Nhục nhã. Tôi không bao giờ ngờ được có ngày tôi lại làm cái công việc này. Từ nhỏ sống dưới cái bóng của một cô gái xấu xí, nhưng dù sao tôi vẫn luôn lạc quan vì được giáo dục nào là

Sụp đổ

Đây chẳng phải lần đầu tiên và em thì cũng không phải người đàn bà duy nhất trong đời anh.

Lòng biết ơn !

Cho đến một ngày, cũng như những ngày khác, hai bố con đang trên đường về nhà và tôi thì đang cầu mong lại được nghe những âm thanh du dương từ miệng bố cất lên rủ tôi ăn kem như mọi khi.

Đàn bà

Trời nhập nhoạng tối, trên chiếc cup 82 cũ kỹ, chị ngồi sau ôm chặt đứa nhỏ...

Sự tự tin !

Hôm ấy là ngày đầu tiên tôi học môn Toán với thầy Peter. Vừa vào lớp, thầy cho cả lớp làm bài kiểm tra đầu năm.

Mùa gió chướng

Chuyện thằng Giỏi cưới vợ đã được cả xã Hòa Thanh biết. Người ta xầm xì bàn tán. Người ta tụm năm tụm ba ở góc chợ trước sân đình. Người ta châu đầu lại trong quán cháo lòng bà Sáu Hột.

Gái quê

Đôi mắt tôi nhìn anh khi gặp lại như một người lạ đã từng yêu, đôi mắt thơ ngây của ngày xưa từng yêu, từng hận anh giờ đã có thể bình thản xem anh như một người không quen biết, đôi mắt nghiêm nghị của vị giám đốc nhìn một nhân viên mới vào làm trong công ty.

Không từ bỏ.

Cũng như ngày bé, tôi thất vọng có, buồn cũng có… Nhưng tôi không thể chạy về khóc với mẹ và xin mẹ cho tôi từ bỏ cuộc đời được.

Những ngày u ám !

Ai đó đã nói rằng thời gian không phải đơn giản là năm này nối tiếp năm kia, mùa này nối tiếp mùa kia mà là những sự kiện xâu chuỗi cuộc đời.

Đơn ly hôn !

Em đã làm đúng khi em đồng ý để anh và chị ấy làm đám cưới phải không anh ? Và như vậy càng khẳng định tình yêu em dành cho anh lớn biết nhường nào ?

Người Cha

Năm 1989, một trận động đất 8,2 độ Richter gần như san bằng Armenia, làm hơn 30.000 người chết trong vòng 4 phút.

Quả báo !

Ngày xưa trong thành Xá Vệ có một người nhà rất giàu, tên gọi là Sư Chất, đã hơn 40 tuổi rồi mà chưa có con. Hai vợ chồng rất lo lắng, đến nhà Bà La Môn xin bốc một quẻ bói xem sau này có sinh được đứa con trai hay con gái nào không? Nhưng họ vô cùng thất vọng nghe thầy bói trả lời rằng suốt đời họ sẽ không có con.

Tên Em !

- Giới thiệu: Mạc Hoàng Thạch – Chuyên mục "STORIES"; Tôi muốn giới thiệu Những truyện ngắn đặc sắc. Những mẩu chuyện mà ở trong ấy, chúng ta cảm thấy có chính chúng ta và những người xung quanh mình. Dung dị, triết lý, sâu sắc và nhân văn.

Người.

"- Một người đàn ông to lớn như tôi đang đứng đây, lẽ nào lại là đàn ông giả ?".

Hạnh phúc !

"Chúng ta chỉ cảm thấy giá trị thật sự của hạnh phúc cho đến khi chúng ta đã đánh mất hoặc sắp sửa mất nó" - Khuyết danh -

 
Gallery | Contact