NEWS »

Sự lãng mạn trong Tình yêu của thời chiến.

Nhiếp ảnh gia Alfred Eisenstaedt đã ghi lại những hình ảnh chia tay đầy lãng mạn của các cô gái tiễn chồng, người yêu ra chiến trường tại ga Pennsylvania (New York, Mỹ) vào dịp Valentine năm 1943.

Tràng An được công nhận di sản thế giới !

Tại phiên họp UNESCO ở Doha, thủ đô Qatar vào lúc 11h57 (tức 15h57 phút giờ Việt Nam) ngày 23/6, Tràng An (Ninh Bình) đã được công nhận là di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới.

21 Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam được phong tước hiệu FIAP năm 2014.

Được sự phê chuẩn của Ban lãnh đạo Liên đoàn Nghệ thuật Nhiếp ảnh quốc tế (FIAP), ngày 03/06/2014 ông Freddy Van Gilbergen - Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng - Tước hiệu của FIAP đã ký quyết định phong tặng các tước hiệu FIAP cho các NSNA.

Nhiếp ảnh gia hy sinh mạng sống vì nghệ thuật.

Jacob Cockle, 28 tuổi là một nhiếp ảnh gia mạo hiểm và anh luôn cố gắng mang đến những bức ảnh về những trải nghiệm kinh hoàng cho người xem.

Tuyên bố của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam về vấn đề biển Đông !

Trước việc Trung Quốc ngày càng có những hành động leo thang tại vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa của Việt Nam, xâm phạm chủ quyền lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc.

Chụp ảnh khỏa thân – Cám dỗ trước những đường cong !

(PetroTimes) – Người chụp ảnh nude có bị cám dỗ bởi cái đẹp của những đường cong quyến rũ đang trước mắt mình không?!

Để người dân tích cực tham gia vào công tác bảo tồn di sản.

(Cinet) - Để người dân tích cực tham gia vào công tác bảo tồn di sản, mới đây dự án "Xây dựng trưng bày dựa trên cộng đồng tại khu Di sản văn hóa thế giới Thành Nhà Hồ bằng phương pháp Photovoice”

Phát hành bộ tem bưu chính về nghệ thuật hát ca trù.

(Cinet)- Bộ Thông tin và Truyền thông vừa phát hành bộ tem chuyên đề “Ca trù - Di sản văn hóa phi vật thể cần được bảo vệ khẩn cấp”

O du kích nhỏ - ngày ấy & bây giờ

Vào một ngày hè oi ả, gió Lào cứ ràn rạt bên tai, từ Hà Nội tôi tìm về nhà chị, đúng lúc chị đang nhễ nhại mồ hôi quạt than để ninh cháo cho đứa cháu ngoại đang nũng nịu bá cổ bà.

16 bức ảnh chiến tranh Việt Nam gây xúc động mạnh !

(VTC News) – Qua ống kính của Đoàn Công Tính, chiến tranh là tội ác thảm khốc mang lại đau thương cho con người nhưng nó không thể giết chết niềm tin yêu cuộc sống, tin vào thắng lợi của chính nghĩa.

Người Việt Nam đầu tiên chụp ảnh “Đà Lạt xưa” từ trên máy bay

Năm 1984, tình cờ nhìn thấy tấm ảnh “Đà Lạt 1960” chụp từ trên cao, tôi vô cùng thán phục tài nghệ người chụp ảnh.

Những bức ảnh để đời của nghệ sĩ Lâm Hồng Long

Theo thông tin từ Báo Tuổi trẻ thì chính bức ảnh "Bác Hồ bắt nhịp bài ca Kết đoàn" do nghệ sĩ Lâm Hồng Long thực hiện từ nửa thế kỷ trước là cơ sở quan trọng để BCH Hội Nhạc sĩ Việt Nam nhiệm kỳ 2005 - 2010 căn cứ đề nghị Nhà nước công nhận ngày 3/9 hàng năm là Ngày Âm nhạc Việt Nam.

Đặng Huy Trứ - Ông tổ nghề Nhiếp ảnh Việt Nam

Đặng Huy Trứ (鄧輝著, 16 tháng 5, 1825 - 7 tháng 8, 1874) là một nhà cải cách Việt Nam thời cận đại, ông tổ nghề nhiếp ảnh ở Việt Nam và là người đầu tiên đưa kỹ nghệ đóng tàu phương Tây du nhập vào Việt Nam.

Phối hợp xây dựng hồ sơ Hát Then dân tộc Tày và Nùng

(Cinet) – Viện Âm nhạc Quốc Gia Việt Nam đang cùng các tỉnh/thành liên quan đang cùng phối hợp trong việc xây dựng và hoàn thiện hồ sơ Hát Then dân tộc Tày và Nùng.

Văn hóa là động lực thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam

(Cinet) – “Văn hóa là động lực thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam” đó là phát biểu của Bộ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Tuấn Anh trong chuyến làm việc tại New York, Mỹ.

Khai mạc Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ nhất

(Chinhphu.vn) – Việc bảo tồn và phát huy giá trị nghệ thuật Đờn ca tài tử cũng như các di sản văn hóa dân tộc là một nhiệm vụ then chốt trong Chiến lược phát triển văn hóa của đất nước, góp phần giữ gìn cốt cách, tâm hồn và bản lĩnh Việt Nam.

Chính thức ra mắt Quỹ bảo tồn và phát triển đờn ca tài tử Nam bộ

(Cinet) – Quỹ bảo tồn và phát triển Nghệ thuật đờn ca tài tử Nam bộ đã được ra mắt ngày 26 tháng 4 mới đây tại tỉnh Bạc Liêu.

Về việc đưa Tác phẩm Nhiếp ảnh Dự thi tại Nước ngoài

Căn cứ Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2008; Căn cứ Luật Sở hữu trí tuệ năm 2005 và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ năm 2009;

13 Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam được phong tước hiệu FIAP năm 2013

Được sự đồng ý của ban lãnh đạo FIAP, theo công văn quyết định ngày 01/06/2013 do ông Freddy Van Gilbergen - Trưởng ban thi đua, khen thưởng và tước hiệu FIAP đã ký, 13 Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam đã được phong các tước hiệu FIAP như sau:

 
Gallery | Contact